Cách để xóa icloud macbook đơn giản và dễ dàng

Dịch vụ tài khoản ICloud của ông lớn Apple đã gắn liền trong cách mà tất cả mọi người sử dụng Macbook và các thiết bị có hệ điều hành IOS khác.  Nhưng có một số tình huống bất đắc dĩ khiến bạn phải xóa ICloud macbook và bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết các cách để bạn thực hiện nó.

Tại sao chúng ta lại phải xóa ICloud macbook?

Trước kia bạn đã chia sẻ tài khoản ICloud với một người thân thiết nhưng bây giờ thì bạn cảm thấy bất tiện.

Hiện bạn đang dùng thiết bị Mac cho doanh nghiệp và bạn đã đăng nhập vào tài khoản ICloud của tổ chức nên bây giờ bạn muốn sử dụng tài khoản cá nhân của bạn.

Bạn đã tạo lại một tài khoản ICloud mới bởi vì địa chỉ email mà bạn đã sử dụng với bản gốc nó không còn hiệu lực.

Tại sao chúng ta lại phải xóa ICloud macbook?
Tại sao chúng ta lại phải xóa ICloud macbook?

Một số điều bạn cần phải cân nhắc trước khi muốn xóa ICloud macbook

Khi mà bạn đã đăng xuất tài khoản ICloud trên bất kì một thiết bị nào của Apple, bạn cũng sẽ được đăng xuất ra khỏi App Store, tin nhắn và facetime. Để có thể xem việc sử dụng các dịch vụ tiện ích đó, bạn cần phải đăng nhập lại vào chúng bằng Apple ID của mình.

Nếu như bạn đang có ý định đăng xuất khỏi tài khoản ICloud trên hầu hết các thiết bị của mình thì bạn nên sao lưu dữ liệu bạn đang sử dụng với ICloud. Bao gồm: ảnh, danh bạ, thư, ghi chú đã được lưu trữ trên ICloud và bất kì tệp nào được lưu trữ trên ICloud Drive.

Bạn cũng hoàn toàn mất quyền khi truy cập vào các dịch vụ khác, trừ khi bạn đang đăng nhập bằng một tài khoản ICloud khác. Bạn cũng sẽ mất dữ liệu ứng dụng từ các ứng dụng của bên thứ ba đã được lưu trữ trong tài khoản ICloud.

3 cách để bạn xóa ICloud macbook triệt để

  • Thực hiện việc xóa hoàn toàn tài khoản ICloud khỏi máy Macbook

Điều quan trọng nhất khi mà bạn thoát khỏi ICloud là bạn nên tạo một bản sao lưu trước khi thực hiện sửa đổi các cài đặt trong hệ thống. Bởi nếu như bạn không cẩn thận, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ dễ dàng bị rò rỉ ra bên ngoài. Thế nên bạn hãy làm theo các bước sau để xóa ICloud macbook dễ dàng:

  • Bước 1: Bạn nhấn chọn vào Menu Apple ở cạnh bên trái, sau đó hãy nhấn chuột vào System Preferences ( tùy chọn hệ thống ).
  • Bước 2: Bạn chọn vào mục ICloud nằm trong các tùy chọn ở bảng tùy chọn.
  • Bước 3: Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển các tùy chọn của tài khoản ICloud, nhấn ở mục Overview và chọn vào Sign out.
  • Bước 4: Nếu như bạn đang có ý muốn giữ lại một số dữ liệu cá nhân từ ổ ICloud ví dụ như là lời nhắc, danh bạ thì hãy bấm chọn vào ô nằm bên cạnh chúng để làm sau đó bấm chọn vào Keep a Copy để có thể sao lưu lại và giữ lại được các dữ liệu cốt yếu trên Macbook.

Sau khi mà bạn đã thực hiện việc đăng xuất hoàn toàn khỏi tài khoản ICloud của mình thì máy Macbook sẽ loại bỏ tất cả các tính năng, mục ICloud. Nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng nhập vào một ID Apple khác của bạn để thực hiện việc cài các ứng dụng nên không cần phải lo lắng về điều này.

  • Thực hiện việc xóa Macbook ra khỏi tài khoản ICloud và Apple ID

Để có thể khẳng định rằng thiết bị Mac của bạn không thuộc quyền quản lý của người chủ cũ nữa thì bạn hãy nên xóa máy Macbook ra khỏi tài khoản ICloud hoặc tài khoản ID Apple đã liên kết. Cách thức đơn giản nhất là bạn hãy sử dụng trên IPhone hoặc IPad có dùng chung ID Apple với chiếc Macbook đó. Cách thực hiện các bước này vô cùng là đơn giản: 

  • Bước 1: Mở chọn vào phần cài đặt trên thiết bị IPhone hoặc là IPad sau đó bạn hãy nhấn chọn vào tên của bạn để xem được thông tin chi tiết ICloud.
  • Bước 2: Nhấn vào mục Devices và sau đó bạn hãy xác định đúng tên máy Macbook mà bạn đã xóa đi.
  • Bước 3: Kéo chuột xuống và chọn vào Remove from Account để có thể xóa được máy Macbook đó ra khỏi tài khoản Apple ID hoặc ICloud đã được liên kết từ trước đó.
  • Bạn hãy tạo người dùng mới và xóa đi người dùng cũ

Nếu như hai cách trên quá khó với bạn, thường thì một bước gần như tốt tiếp theo là bạn hãy tạo tài khoản người dùng mới và sau đó hãy xóa tài khoản cũ của bạn. Việc này thường cắt đứt tất cả các kết nối của Apple ID. Bạn hãy thực hiện sao lưu hệ thống như đã nói ở trên và sau đó bạn hãy:

Bước 1

Mở tùy chọn User & Groups.

Bước 2

Bạn hãy bấm vào hình khóa ở góc dưới bên trái và nhập mật khẩu vào.

Bước 3

Bạn bấm vào dấu cộng để tạo một tài khoản mới có tên và password cho người dùng mới.

Bước 4

Hãy chắc chắn đã kiểm tra Allow User to Administer This Computer để người dùng mới có tất cả tính năng cần thiết.

Bước 5

Bấm vào Login Options và chọn hộp Show fast user switch menu as popup để bạn có thể kiểm tra đăng nhập vào người dùng mới trong bước sau mà không cần đăng xuất khỏi tài khoản này trước.

Bước 6

Nếu như bạn đang sử dụng FileVault thì bạn cũng phải chuyển sang ngăn tùy chọn Security & Privacy preference pane và bấm FileVault. Bấm vào biểu tượng hình khóa và xác thực giống như bước 2 sau đó bấm Enable Users để thêm vào người dùng mới.

Bước 7

Chọn vào người dùng mới đã được tạo từ menu chuyển đổi nhanh trong thanh menu hệ thống. Nhập mật khẩu để đăng nhập.

Bước 8

Sau khi đã đảm bảo rằng tài khoản mới đã được thiết lập chính xác, bạn hãy quay lại tài khoản người dùng trước đó của bạn thông qua menu chuyển đổi nhanh và chọn vào Log out.

Bước 9

Quay trở lại tài khoản mới và mở ngăn tùy chọn Users & Groups và xác thực với tài khoản người dùng mới như bước 2.

Bước 10

Chọn vào tài khoản người dùng cũ của bạn và bấm vào dấu – (trừ) và hãy làm theo lời nhắc để loại bỏ tài khoản. Nếu bạn đã thực hiện bước sao lưu, bạn không cần lưu trữ tài khoản nhưng có thể xóa được tài khoản.  

Bước 11

Khởi động lại máy và đăng nhập vào bằng tài khoản mới. Kiểm tra xem thử hệ thống có nhắc nhở ID Apple cũ tại bất kỳ thời điểm nào không.

3 cách để bạn xóa ICloud macbook triệt để
3 cách để bạn xóa ICloud macbook triệt để

Tổng kết

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách xóa ICloud macbook rồi đúng không nào. Nếu như bạn thấy thích nội dung thì hãy theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích khác. Và nếu có bất kì câu hỏi nào thì đừng ngại mà hãy để lại bình luận ở bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.

bài viết hữu ích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.