Hướng dẫn các bước mở khoá khi macbook bị khóa firmware

Công nghệ 4.0 mang đến cho con người nhiều thiết bị tân tiến và hiện đại. Hiện nay, tất cả mọi người đều sở hữu cho mình những tài khoản cá nhân riêng và có một mật khẩu đăng nhập trên máy tính xách tay. Đây là một cách đơn giản để bảo mật thông tin và dữ liệu khỏi những sự đánh cắp, cũng như giữ cho tài khoản hoàn toàn riêng tư. Nhưng nếu như Macbook bị khóa firmware thì làm sao để mở. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những cách để mở khóa.

Khi macbook bị khóa firmware

Một cách khắc phục dễ dàng khi mac của bạn bị khóa là bạn nên đặt lại mật khẩu firmware trên máy Mac. Mật khẩu firmware được cho là lớp bảo mật thứ ba ngăn máy Mac rơi vào chế độ Recovery, trừ khi bạn sẽ nhập mật khẩu. 

Khi macbook bị khóa firmware
Khi macbook bị khóa firmware

Về cơ bản, thì không ai có thể sử dụng chế độ Recovery để thay đổi chương trình firmware trên Mac hoặc khởi động từ một ổ cứng khác có khả năng boot mà không cần nhập lại mật khẩu.

 Mật khẩu này có thể được đặt bằng cách là truy cập máy Mac ở chế độ Recovery và đặt lại mật khẩu firmware. Mặc dù điều này nghe có vẻ khá dễ dàng, nhưng cũng có một nhược điểm lớn bạn nên biết.Vì là mật khẩu firmware, nên bạn không thể nhìn thấy hoặc đăng nhập trong quá trình sử dụng Macbook thông thường hàng ngày. 

Tuy nhiên thì trong trường hợp bạn cần reset lại máy Macbook hoặc khởi động từ một ổ cứng khác, bạn sẽ cần nhập lại mật khẩu. Và nếu mà bạn không may quên nó, thì sẽ không có cách nào để reset lấy lại mật khẩu này. 

Bạn thậm chí còn không thể truy cập vào được máy Mac của mình Ở chế độ Recovery để reset hay thay đổi firmware mà không cần nhập lại mật khẩu. Vì vậy, về cơ bản thì nếu bạn làm mất mật khẩu firmware, bạn sẽ gặp rắc rối lớn để mở máy.

Hướng dẫn 5 cách mở macbook bị khóa firmware

Hiện tại, chỉ có nhà Apple biết cách reset lại mật khẩu firmware này, do đó, cách cơ bản nhất là bạn sẽ phải đưa máy Mac của mình đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ Apple được ủy quyền gần nhất để yêu cầu reset lại mật khẩu.

Còn nếu bạn chấp nhận rủi ro khi thực hiện ở nhà, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước bên dưới để đặt mật khẩu firmware trên máy Macbook:

Cách 1: Kích hoạt chế độ Recovery

Bạn nhấn nguồn tắt máy Mac, sau đó bật lại.

  • Bước 1: Giữ tổ hợp phím Cmd + R ngay lập tức để bạn kích hoạt chế độ Recovery. Chế độ Recovery  được sử dụng để khôi phục mật khẩu firmware trên Macbook hoặc reset lại bằng ổ cứng ngoài. Tuy nhiên, trong trường hợp này, chúng ta sẽ sử dụng nó để đặt mật khẩu firmware.
  • Bước 2: Khi trên máy xuất hiện màn hình Utilities bạn hãy nhấp vào mục Utilities từ thanh menu trên cùng. Chọn mục Startup Security Utility. Nhấp chọn vào “Turn On Firmware Password”.
  • Bước 3: Hãy nhập mật khẩu bạn muốn đặt làm password mới cho firmware, xác minh lại mật khẩu đó và sau đó nhấp chọn vào “Set Password”. Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấn chọn vào “Quit Startup Security Utility”.
  • Bước 4: Nhấn vào thanh menu ở góc trên bên trái màn hình và chọn vào Restart. Thao tác này sẽ khởi động lại máy Mac giúp bạn. Lúc này bạn có thể tiếp tục sử dụng nó như bình thường.

Bây giờ, thì bạn không còn phải lo lắng về việc bị người lạ truy cập hoặc reset lại dữ liệu bằng cách sử dụng một ổ cứng ngoài có khả năng boot để lấy cắp thông tin của bạn, nếu không may máy Mac bị đánh cắp hay thất lạc, v.v…

Chính vì thế, bạn nên ghi chép lại mật khẩu và đặt ở một nơi an toàn để dự phòng trong trường hợp bạn quên nó nhé.

Cách 2: Dùng câu lệnh tổ hợp Command + Alt + O + F

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp các phím sau Command + Alt + O + F để boot vào chế độ Open Firmware.

Bước 2: Nhập cụm setenv security-mode none sau đó nhấn [Enter].

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập password mới vào khi yêu cầu xuất hiện trên màn hình.

Bước 4: Nhập cụm reset-all để khởi động lại máy macbook.

Cách 3: Dùng thao tác bằng tay mở macbook bị khóa firmware

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy gỡ bỏ hay thêm một thanh RAM vào máy tính để thay đổi dung lượng lưu trữ của RAM đang có trên máy tính.

Bước 2: Bạn Reset lại RAM 3 lần bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím Command + Alt + P + R cho đến khi máy tính khởi động lần 3 thì thả tay ra khỏi tổ hợp phím đó .

Cách 4 :Dùng câu lệnh Command + S

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở nguồn MacBook lên và nhấn đồng thời tổ hợp phím Command + S. Cách này giúp boot vào luôn chế độ Single User Mode. 

Bước 2: Nếu để ý bạn sẽ thấy trên màn hình macbook sẽ hiển thị 2 câu lệnh, bạn hãy nhập đúng theo yêu cầu sau:

  • Nhấn /sbin/fsck -fy sau đó nhấn phím [Enter]
  • Nhấn /sbin/mount -uw / sau đó nhấn phím [Enter]

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp đúng dòng /sbin/fsck -fy và đợi khoảng tầm 1 phút để máy tính thực hiện câu lệnh này.

Bước 4: Lúc này, bạn nhập tiếp dòng lệnh /sbin/mount -uw / sẽ có dấu nhắc hiện ra trên màn hình cho bạn.

Bước 5: Nếu bạn muốn thay đổi password user khác, bạn chỉ cần nhập lệnh password Tên_user_muốn_đổi_pass sau đó nhấn phím [Enter].

Bước 6: Bạn nhập xác minh password mới mà bạn muốn đổi theo yêu cầu trên màn hình macbook.

Bước 7: Cuối cùng, thì bạn dùng lệnh reboot để khởi động lại máy tính.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không muốn tạo lại password mới, mà bạn muốn bỏ hẳn tài khoản user có sẵn trên máy, để tạo ra một user mới, bạn chỉ cần nhập đúng: rm /var/db/.applesetupdone , sau đó nhấn [Enter] là xong rồi.

Khi bạn khởi động lại máy mac trường hợp bạn lập một user mới, máy bạn sẽ trở về tình trạng như mới cài đặt lại macOS và data theo user cũ của bạn sẽ mất hết dữ liệu.

Dùng thao tác bằng tay mở macbook bị khóa firmware
Dùng thao tác bằng tay mở macbook bị khóa firmware

Cách 5: Bạn dùng Disk Boot

Nếu bạn không hiểu biết nhiều về máy tính hay bạn chưa quen khi mới chuyển sang hệ điều hành macOS thì hãy sử dụng Disk Boot sẽ giúp công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Để thực hiện cách này, bạn cần chuẩn bị sẵn một Disk Boot: disk 01 theo máy và disk cài macOS…Hoặc bạn đã tạo sẵn bộ cài trên ổ cứng thì cũng vẫn có thể sử dụng được nó.

  • Bước 1: Bạn cho khởi động disk boot bằng cách: Bỏ disk vào, sau đó tắt máy, rồi bạn Mở máy lên và nhấn đồng thời Option +  Chọn boot từ disks.
  • Bước 2: Bạn chọn ổ đĩa và user đổi password cho máy.
  • Bước 3: Lúc này, bạn nhập lại pass mới khác pass cũ. Trường hợp, bạn có thể để trống mục pass cũng được, có nghĩa là tài khoản user không dùng pass.
  • Bước 4: Nhấn tổ hợp phím Command + Q để khởi động lại máy của bạn.

Chi phí để mở macbook bị khóa firmware

Mở macbook bị khóa firmware cho tất cả những dòng máy Macbook mà bị dính Password iCloud như Macbook Pro, Macbook Air Model, Macbook Pro Retina từ đời 2010, 2011, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016 và máy iMac, Mac Mini.

– Mở khóa iCloud Macbook Pro, Mở khóa Password Firmware Macbook Pro giá khoảng từ: 800 – 1.500.000 VNĐ.

– Mở khóa iCloud Macbook Air, Mở khóa Password Firmware Macbook Air giá khoảng từ : 800 – 1.500.000 VNĐ.

– Mở khóa iCloud Macbook Pro Retina, Mở khóa Password Firmware Macbook PronRetina giá khoảng từ : 800 – 1.500.000 VNĐ.

Kết Luận

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn các cách để mở macbook bị khóa firmware. Nếu bạn đang có thắc mắc gì về các dịch vụ phá pass icloud Macbook Pro / Macbook Air hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn miễn phí, đảm bảo tuyệt đối an toàn về cả phần mềm, phần cứng và dữ liệu thông tin của khách hàng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.