Hướng dẫn các cách gỡ Icloud macbook m1 nhanh và chính xác nhất

Người dùng iPhone Apple chắc hẳn ai cũng biết, iCloud là một tài khoản để lưu dữ thông tin vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người mới sử dụng lại không biết cách đăng nhập và đăng xuất iCloud trên iPhone. Nếu như thông tin dữ liệu của mình cũng như tránh bị lỗi dính iCloud ẩn. Vậy các bạn đã biết cách để gỡ iCloud MacBook m1 chưa? Nếu như bạn chưa biết thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình nhé!

Icloud Apple là gì?

iCloud là một dịch vụ để lưu trữ đám mây trên các thiết bị Apple, được dùng để xác nhận quyền sở hữu của người dùng đối với thiết bị IOS(iPhone, iPad, Macbook) của bạn. Tính năng iCloud có thể đồng bộ hóa tất cả dữ liệu từ văn bản, hình ảnh hay nhạc trên tất cả các thiết bị IOS và cả máy tính Windows. 

Các dòng thiết bị iPhone Apple có hệ điều hành IOS 7 trở về sau đã được tích hợp sẵn iCLoud. Bên cạnh đó, Apple còn bổ sung thêm những tính năng Tìm iPhone  và chế độ Activation Lock dành cho người dùng từ xa để bạn vô hiệu hóa máy khi bị mất cắp. 

Cách bạn đăng nhập tài khoản trên các thiết bị Iphone

Bước 1: Vào mục Cài đặt >> Đăng nhập vào iPhone.

Bước 2: Bạn Nhập ID Apple và điền Mật khẩu >> Chọn đăng nhập

Bước 3: Nhập mật mã khóa màn hình nếu như máy có yêu cầu.

Bước 4: Chọn Nhập để nhập dữ liệu danh bạ và Safari nếu bạn đã sao lưu trước đó.

Đợi trong một phút cho máy thiết lập là hoàn tất.

Cách để đăng nhập iCloud trên iPad
Cách để đăng nhập iCloud trên iPad

Cách để đăng nhập iCloud trên iPad

Cách vào iCloud trên iPad cũng tương tự giống như trên iPhone, tức là trước đó bạn đã phải đăng ký tài khoản iCloud và đã có ID Apple. Nếu như bạn muốn đăng nhập iCloud bằng tài khoản thì hãy thực hiện các bước dưới đây.

Bạn hãy mở ứng dụng Settings trên thiết bị và chọn vào phần tên của bạn. Chọn iCloud, bây giờ bạn sẽ thấy tất cả những ứng dụng và dữ liệu bạn có thể đồng bộ hóa và sử dụng với iCloud chính chủ của bạn. 

Nhấn vào phía nút bật ở bên tay phải để bật sao lưu iCloud cho một số ứng dụng cụ thể ở phía dưới. Đến đây, bạn hãy chạm vào iCloud Backup để tự động tạo bản sao lưu tất cả các dữ liệu đám mây cho iPhone hoặc iPad 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem và quản lý tất cả các ứng dụng mà bạn đang sử dụng iCloud.

Cách để đăng nhập vào iCloud trên Macbook M1

Đối với máy Macbook, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản iCloud theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trên giao diện Macbook, bạn chọn vào biểu tượng quả táo >> tiếp đó, bạn chọn Tùy chọn Hệ Thống.
 • Bước 2: bạn chọn bằng cách Đăng Nhập
 • Bước 3: Ở đây, bạn nhập ID Apple và mật khẩu >> và Chọn mục Tiếp theo
 • Bước 4: Bạn chọn phần Hợp nhất
 • Bước 5: Bạn chọn Cho phép máy
 • Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy đăng nhập mật khẩu của máy tính để xác thực >> Chọn OK.

Cách để đăng nhập iCloud trên máy tính khác

Cách để bạn đăng nhập iCloud bằng trình duyệt trên trang web máy tính:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Web iCloud: Tại đây
 • Bước 2: Bạn nhập tài khoản Apple ID và Mật khẩu vào, rồi tiếp tục nhấn phím Enter
 • Bước 3: Tiến hành xác thực 2 yếu tố sau

Xác thực hai yếu tố là khi bạn đang sử dụng một thiết bị thứ 2 ví dụ như iPad hay Máy tính để đăng nhập iCLoud. Lúc này, Apple sẽ gửi cho bạn một mã tin nhắn để đăng nhập vào máy tính, bạn chỉ việc cần Check trên iPhone và nhập dòng mã vào máy tính.

 • Bước 4: Bạn chọn Tin cậy là trên máy tính đã có thể vào được tài khoản icloud rồi.

Cách gỡ iCloud trên thiết bị Iphone

Để đăng xuất tài khoản iCloud trên iPhone Apple bạn cần thực hiện 4 bước dưới đây.

 • Bước 1: Đầu tiên, ở phần giao diện người dùng vào Cài đặt > Chọn iCloud
 • Bước 2: Bạn kéo xuống phía bên dưới cho đến khi thấy chữ “Đăng xuất” thì click vào để thực hiện bước đăng xuất iCloud trên iPhone.
 • Bước 3: Sau khi bạn click “Đăng xuất”, có một thông báo về việc tất cả các dữ liệu ghi chú trên iCloud sẽ bị xóa khỏi iPhone của bạn sẽ được hiện ra. Nếu như bạn đồng ý thì bạn nhấn chọn click “Xóa khỏi iPhone của tôi”

Tiếp tục bạn nhận được một thông báo khác đối với những nội dung như là lịch, danh bạ, hay dữ liệu trình duyệt… sẽ tiếp tục hiện ra. Nếu như bạn không muốn xóa thì bạn click “Lưu trên iPhone của tôi”, còn nếu bạn muốn xóa sạch thì click “Xóa khỏi iPhone của tôi”.

Cách gỡ iCloud trên thiết bị Iphone
Cách gỡ iCloud trên thiết bị Iphone
 • Bước 4: Nhập Password của tài khoản iCloud hiện tại của bạn để tắt tiện ích “Tìm iPhone” và bạn cần xác nhận việc đăng xuất iCloud trên iPhone.

Cách gỡ iCloud trên iPad

Cách để bạn đăng xuất tài khoản iCloud trên iPad, hoàn toàn tương tự giống với cách đăng xuất iCloud trên iPhone. Bạn chỉ cần áp dụng theo từng bước chúng tôi đã hướng dẫn trên.

Cách gỡ icloud macbook m1

Bạn nên sao lưu tất cả các dữ liệu thông tin trên máy Mac trước khi sửa đổi bất kỳ cài đặt hệ thống quan trọng nào, như vậy nếu bạn bỏ qua bản sao lưu có thể dẫn đến mất thông tin dữ liệu không mong muốn.

 • Đi tới trình đơn Apple ở góc trên bên trái, sau đó nhấn chọn ‘System Preferences‘
 • Chọn “iCloud” và tùy chọn System preference
 • Chọn “Sign Out” từ bảng điều khiển và tùy chọn iCloud
 • Tùy chọn nhưng đề xuất cho hầu hết người sử dụng, chọn tất cả các tùy chọn có thể và chọn “Keep a Copy” dữ liệu trên iCloud trên máy Mac.

Nếu như bạn đang định gỡ iCloud macbook m1 khỏi tài khoản ID Apple và iCloud từ máy Mac, có thể bạn  không muốn chọn “Keep a Copy” nhưng điều đó cũng tùy thuộc vào bạn. Lưu ý rằng, nếu như bạn không làm như vậy có thể dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn.

Khi bạn đã đăng xuất xóa khỏi tài khoản ID Apple / iCloud, máy Mac sẽ không còn có bất kỳ tính năng iCloud, hay tệp hoặc dữ liệu liên quan đến ID Apple nào khác (trừ khi bạn đăng nhập vào một ID Apple vào máy khác).

Cách gỡ icloud khỏi máy tính khác

Đây là một bước bổ sung tiếp theo có thể là mong muốn đối với một số người đang dùng máy Mac. Nếu như họ dự định không bao giờ sử dụng lại máy Mac hoặc nếu họ chuyển giao cho một chủ sở hữu mới bằng ID Apple khác và xóa thiết bị khỏi tài khoản iCloud.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải gỡ icloud macbook m1 khỏi tài khoản ID Apple / iCloud được liên kết trong máy Mac. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này từ iPhone hoặc iPad người sử dụng cùng một ID Apple:

 • Bạn mở Cài đặt rồi chạm vào tên của bạn để truy cập chi tiết về iCloud. Tiếp tục 
 • chọn “Devices” và sau đó bạn xác định vị trí máy Mac bạn vừa xóa ID Apple trước đó. 
 • Kéo xuống và chọn “Remove from Account” để xóa hoàn toàn khỏi máy Mac khỏi tài khoản ID Apple / iCloud được liên kết. 

Tổng Kết 

Nếu như bạn đang muốn bán hoặc chuyển quyền sở hữu máy Mac cho người khác, nhưng nó vẫn hiển thị trên ID Apple và tài khoản iCloud của bạn. Vậy bạn hãy tham khảo bài viết trên đây để hiểu hơn về cách gỡ iCloud MacBook m1 nhé

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.